Tử vi hay

TIN TỨC

Đây là lý do dù có ÔM CỤC NỢ cũng phải mua nhà, không nên mua chung cư hay ở trọ nữa

loading...

Có rất nhiều người băn khoăn và lo lắng về sự an toàn khi ở chung cư khi mà các vấn đề cháy rổ đang là 1 nỗi lo hàng đầu của người ở chung cư, hoặc cũng đang băn khoăn có nên ở thuể chờ đến khi nào tích lũy đủ vốn để mua nhà mặt đất hay mạnh dạn vay ngân hàng để có thể sở hữu một căn hộ. So sánh dưới đây sẽ giúp bạn thấy rằng, việc sở hữu một căn nhà khoảng 1 tỉ đồng không quá khó.

Mình viết bài này hy vọng sẽ là động lực để các chị em sớm có kế hoạch mua nhà để an cư lạc nghiệp. Chúc các chị em nhà mình thành công:

muanha1

Bảng so sánh do mình tự lập, ai copy làm ơn ghi nguồn giúp mình.

À má nói chứ cũng phải cẩn thận chuyện giấy tờ đồ. Nhiều dự án lừa đảo. Nhiều gia đình nảy sinh tranh chấp mâu thuẫn đằng sau việc mua nhà, vay trả tiền,….Họ không lường trước sau này tranh chấp nên không lo chuyện giấy tờ đứng tên. Miếng đất kia thuộc sở hữu của ai? rồi căn nhà xây xong thuộc quyền của ai? Chuyện mua nhà nào đơn giản ha.

Nhân tiện cũng xin kể ra những nhược điểm khi ở chung cư để mọi người tham khảo nhé:

Các khoản phí

Phí gửi xe ô tô, xe đạp, xe máy hàng tháng, phí bảo trì tòa nhà, phí an ninh, phí thang máy… là những khoản phí bạn phải trả hàng tháng. Tùy từng khu chung cư mà có những loại phí khác nhau.

Quản lý chặt chẽ

Vì các nhà đều chung tường nên bạn muốn sửa chữa nhà cửa đều phải làm đơn và được sự đồng ý của ban quản lý tòa nhà thì bạn mới được sửa chữa.

Tiếng ồn

Các căn hộ đều chung sàn, tường và hệ thống cách âm không phải tòa nhà nào cũng đảm bảo được nên tiếng ồn từ các nhà sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của bạn, nếu như bạn ở những khu chung cư giá rẻ thì điều này rất dễ xảy ra.

Hiếu hỉ bất tiện

Sự việc tranh cãi về chuyện hiếu hỉ vừa xảy ra ở khu đô thị Ciputra (Hà Nội) cho thấy những bất cập khi ở chung cư. Nhà trai khi đến đón dâu đã bị bảo vệ chặn lại không cho vào chung cư vì không điện thoại báo trước số người vào trong khu nhà cô dâu, sau đó vì tranh cãi với bảo vệ mà nhà trai đã lỡ mất giờ đẹp để rước dâu, gây ra một vụ lùm xùm không đáng có.

Ngoài việc hỉ, việc hiếu cũng là một vấn đề khi bạn ở chung cư.

Sở hữu vĩnh viễn hay sở hữu có thời hạn?

Trước khi mua nhà, các bạn nên tìm hiểu kĩ dự án chung cư bạn muốn mua là sở hữu căn hộ vĩnh viễn hay sở hữu 50 năm. Có nhiều khu chung cư hiện nay chỉ được phép sở hữu 50 năm, trong khi tâm lý của người Việt là muốn mua nhà để cho đời con, đời cháu đều được quyền ở trong ngôi nhà, cũng chính là tài sản mà họ tạo dựng.

Ngoài ra, vấn đề cháy nổ ở chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối, rất khó để kiểm nghiệm chính xác vấn đề an toàn PCC của 1 chung cư dù là “cao cấp” đến mức độ nào đi nữa.

Tóm lại, việc cố gắng dành dụm để sở hữu 1 căn nhà mặt đất vẫn là niềm hạnh phúc rất lớn đối với cuộc đời mỗi người. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vào tạo động lực cho gia đình nào đang có ý định mua nhà, nếu không phù hợp với tiêu chí của mỗi người, mong mọi người thông cảm!

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN