Tử vi hay

TIN TỨC

Chỉ cần nhìn bàn chân là biết ngay lòng dạ tốt hay xấu, ông bà ta ngày xưa nói cấm có sai bao giờ

loading...

Dựa vào đôi bàn chân để xác định tính cách của một người. Nó được xem là khá chính xác. Bạn hãy chọn bàn chân giống mình nhất và đi tìm lời giải phía sau.

Bàn chân La Mã

nhin-ban-chan-1

Đây là một trong những kiểu bàn chân phổ biến nhất – bàn chân La Mã, có nghĩa ngón chân cái dài nhất, to nhất và thấp, nhỏ dần cho đến ngón cuối cùng.

Những người có kiểu bàn chân này là người vững vàng, tính cách thân thiện. Họ hòa đồng và được mọi người yêu quý. Đứng trước các tình huống khó khăn, họ có bản năng tuyệt vời mà không phải người nào cũng có được.

Bàn chân lửa

nhin-ban-chan-2

Bàn chân lửa là có ngón chân trỏ dài hơn ngón cái, trong khi các ngón còn lại thấp dần.

Như tên gọi, người có bàn chân này là người sáng tạo, đầy tham vọng và tràn trề năng lượng. Bạn sẽ không bao giờ thừa nhận điều này nhưng thực tế bạn thích gây rối và lộn xộn.

Người có bàn chân lửa cũng như một cái kho của niềm vui, giỏi bày trò, lên các kế hoạch và lôi kéo người khác. Họ không biết sống chậm là gì.

Bàn chân vuông

nhin-ban-chan-3

Đây còn được biết đến như bàn chân “nông dân”, có nghĩa cả năm ngón chân có chiều dài ngang nhau, với ngón cái to hơn một chút.

Người có bàn chân vuông là người vô cùng chu đáo. Bạn là người suy nghĩ cẩn thận, đặc biệt là trước khi đưa ra một quyết định hay đi đến một kết luận nào đó.

Kiên nhẫn, thực tế và trung thực giúp bạn được mọi người tin tưởng. Bạn thường đứng ra giải quyết các xung đột.

Bàn chân có ngón út cực nhỏ

nhin-ban-chan-4

Bàn chân này gần giống chân La Mã, ngoại trừ ngón út nhỏ hơn, thấp hơn đáng kể so với các ngón còn lại.

Bàn chân này chỉ ra bạn là người khá đơn giản. Tuy nhiên vẫn còn một khía cạnh đặc biệt trong tính cách bạn, đó là hay bị xấu hổ và giữ kẽ. Vì tính cách này, bạn thích có một người bảo vệ mình.

Bàn chân xòe

nhin-ban-chan-5

Bàn chân xòe là các ngón chân tách rời nhau, có kẽ hở khá lớn giữa các ngón chân.

Đây là đôi chân của người ham mê du lịch. Bạn không thể không xê dịch và luôn khao khát trải nghiệm đến những nơi mới mẻ, thú vị. Bạn bí bách, cuồng chân khi phải ngồi một chỗ lâu ngày. Miễn là được đi, bạn sẽ hạnh phúc, dù đó là bất cứ đâu.

Bàn chân chiến binh

nhin-ban-chan-6

Bàn chân chiến binh có nghĩa là chiều dài ngón chân tương tự nhau, khác biệt không đáng kể.

Bạn là linh hồn của những bữa tiệc, song bạn có tính “cả thèm, chóng chán”. Thêm vào đó, bạn cũng hay đả kích người khác, phản đối quan điểm của người khác và tranh luận cho đến khi bạn thắng mới thôi.

Bàn chân nghiêng

nhin-ban-chan-7

Bàn chân nghiêng là ngón trỏ dựa vào ngón cái, ba ngón cuối chụm vào nhau, nhận thấy rõ khoảng cách giữa ngón hai và ba.

Ai sở hữu bàn chân tự nhiên này có xu hướng thích sự yên tĩnh, sống hòa bình, không muốn khuấy động mặt hồ yên ả.

Cũng có một số người hình thành bàn chân này theo thời gian, họ có xu hướng bị động cảm xúc quá nhiều trong mối quan hệ.

Ngón cái tách rời

nhin-ban-chan-8

Hình dạng bàn chân này là ngón cái cách xa với bốn ngón còn lại.

Người sở hữu bàn chân này cho thấy họ có tính độc lập cao và cũng rất cứng đầu. Họ sẽ phản biện trong mọi tình huống, chỉ vì họ rất thích tranh cãi.

Ngón út rời rạc

nhin-ban-chan-8

Bàn chân này có bốn ngón đầu chụm lại, còn ngón út tách rời, không thể chụm vào ngón bên cạnh một cách tự nhiên.

Người có bàn chân kiểu này luôn hy vọng có sự thay đổi. Họ dễ dàng bị chán bởi các thói quen. Nếu có ngón út “lang thang” kiểu này, gần như ngày nào bạn cũng đòi hỏi cái mới.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Xem thêm: Cổ nhân dạy: Dựa vào thuật xem tướng có thể biết được tướng mạo phụ nữ phú quý hay bần hàn…

Thuật xem tướng mạo hay “bói khuôn mặt” đã có lịch sử hàng ngàn năm. Người xưa có câu: “Coi thông minh nhìn trán, coi danh tiếng nhìn mi, coi phú quý nhìn mắt, coi tiền bạc nhìn mũi, coi lộc nhìn miệng, coi phúc nhìn tại, cõi thọ nhìn quai hàm”. Dựa vào thuật xem tướng, cổ nhân có thể biết được tướng mạo này phú quý hay bần hàn…

tuong-phu-nu1

Cổ nhân đã có những đúc kết đặc điểm tướng mạo của người phụ nữ giàu sang, phú quý nên kết giao.

Phụ nữ hai cằm

Nhiều người nhận định đây là một nét xấu đi nhan sắc, nhưng đẹp không có nghĩa là phú quý mà xấu chưa chắc đã bần hàn. Cằm được coi là nơi hiện thị kho của cải. Cằm càng dày thì càng có nhiều tiền và may mắn. Không chỉ tượng trưng cho sự giàu sang quyền quý, hai cằm còn là tướng của những người phụ nữ vượng phu ích tử, mang lại may mắn cho bản thân và cả sự nghiệp của chồng.

Vầng trán cao và rộng

Người có vầng trấn cao và rộng đa phần là tài hoa, thông minh, sắc sảo. Người có tướng này sẽ được sống trong sự giàu có và rất phù hợp với cuộc sống của gia đình quyền quý, khả năng tốt để ứng phó với những diễn biến trong gia đình để giữ êm ấm và hòa thuận.

Tướng mũi thẳng và kín

Mũi là cung Tài Bạch, tượng trưng cho Tài khố (kho chứa tiền tài). Phụ nữ có tướng này thường có tính tự chủ và ý chí phấn đấu vì sự nghiệp cao, khả năng quả lý và đầu tư tiền bạc tốt. Thêm vào đó, họ cũng là những người có mối nhân duyên mỹ mãn và tài vận như ý. Vì thế mà sẽ được phúc lộc bao bọc.

Gò má tròn đầy

Phụ nữ có gò má tròn đầy, không xương và nhô quá cao là tướng vượng phu ích tử

Hai bên gò má của phụ nữ không nên quá cao, tốt nhất là tròn và đầy, đây là tướng người nội trợ đảm đang, giúp được chồng trong sự nghiệp và là hậu phương vững chắc. Nếu trán và cằm đã tương đối đẹp mà có thêm hai bên gò má cao vừa phải, tròn và nở thì tướng khí vô cùng tốt.

Nhân trung sâu, rõ nét

Nhân trung cho biết phần nào mức độ thông minh và tuổi thọ của mỗi người. Nhân trung sâu, dài và rõ nét chứng tỏ sức khỏe chủ nhân rất tốt, nhất là khả năng sinh con đẻ cái. Phụ nữ sở hữu nét tướng này thường may mắn hơn người khác, đi đâu cũng có người giúp đỡ, chỉ cần nỗ lực và kiên trì theo đuổi mục tiêu hơn nữa, ắt sẽ đạt được thành công mĩ mãn.

Ngón tay thon dài

Tay dài không hề vất vả theo quan niệm của người xưa, mà thật chất người con gái có ngón tay dài và thon thì đều có tính tự lập cao, có ý chí tự lập, có khả năng kiếm tiền tốt. Sự nghiệp của họ khá thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Vòng ba đầy đặn

Người có vòng 3 nảy nở tượng trưng cho sự đầy đủ, những người này có thể giữ được tài lộc, thậm chí người không biết giữ tiền cũng vẫn có những khoản tích lũy cho mình về sau. Ngược lại, vòng ba không đầy đặn là người dễ phải chịu cuộc sống bần hàn, vất vả, ít phúc.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN