Tử vi hay

Mẹo hay

Họ hàng 3 đời lũ gián trong nhà bạn sẽ bị tiêu diệt “sạch sẽ” chỉ trong 1 đêm nếu làm theo cách này

loading...

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi chiếc bẫy tưởng chừng quá đỗi giản đơn này lại có thể tiêu diệt hàng chục con gián chỉ trong một đêm.

Gián được coi là loài gây hại vì chúng bẩn thỉu, múi hôi rất khó chịu, huỷ hoại thức ăn, gặm nhấm đồ vật thậm chí gây bệnh truyền nhiễm, dị ứng cho con người. Trong nhà có gián nhưng bạn lại không muốn sử dụng hóa chất vì sợ tác dụng phụ thì hãy tự làm chiếc bẫy đơn giản để tiêu diệt chúng.

diet-gian1

Chúng ta cũng biết, loài gián chính là “siêu nhân” ngoài đời thực, chúng có thể sống một tháng không cần ăn thậm chí không cần đầu mà vẫn có thể sống nhưng chúng lại không thể sống một tuần mà thiếu nước.

Chỉ với 1 lon bia bạn có thể tiêu diệt hàng chục con gián chỉ trong một đêm. Do gián rất thích môi trường nước và đặc biệt rất thích mùi thơm của bia. Những protein toát ra từ bia sẽ kích thích khứu giác gián và báo hiệu cho chúng đây là miếng mồi ngon. Vì vậy những chỗ nào thơm mùi lúa mạch và có nước sẽ là mục tiêu không thể bỏ qua của gián. Và với cấu trúc của lon bia sẽ khiến cho lũ gián một khi đã vào thì khó có thể trở ra.

diet-gian-2

CÁCH 1

Với những lon bia chưa uống hết, bạn chỉ cần để ở những nơi gián thường xuyên xuất hiện, đảm bảo chúng sẽ tự động mò vào đó và “bỏ mạng”.

CÁCH 2

– Thả miếng bánh mì vào trong lọ thủy tinh rồi đổ vào đó một ít bia.

– Bôi mỡ hoặc dầu thực vật vào miệng lọ rồi để trong góc nhà. Gián sẽ chui vào đó mà không có đường để ra.

– Khi thấy những con gián đã nằm yên vị dưới đáy chai, bạn hãy từ từ đổ nước nóng vào đó để giết chúng. Bạn nên để nước nóng trong chai trong vài phút cho đến khi đảm bảo lũ gián đã chết sau đó đổ đi là được.

Với 2 cách thức đơn giản này, giờ đây các bạn không cần phải đau đầu tìm cách loại bỏ gián nữa. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Mách bạn 3 cách hiệu quả để trong nhà không còn 1 bóng dáng 1 con chuột nào cả

Mách bạn 3 cách cực đơn giản để nhà không có bóng dáng con chuột nào – ai cũng nên giắt lưng.

bong-chuot-1

Để có thể bắt được chuột thường cũng không quá khó với nhiều loại bẫy chuột hoặc trong nhà nuôi mèo. Thế nhưng, để hiệu quả nhất trong việc tống khứ lũ chuột đáng ghét đó chính là không cần bắt chuột mà đuổi chuột sang … nhà hàng xóm. Nếu bạn không muốn những con chuột chết trong nhà mình thì hãy thử thực hiện những cách sau để đuổi chuột ra khỏi nhà nhé.

Dùng ớt

Đuổi chuột bằng ớt bột là một cách đơn giản mà rất hiệu quả. Nếu bạn tiêu diệt chuột và làm cho chúng sợ hãi thì chỉ một thời gian chúng sẽ quay lại và càng cắn xé nhiều hơn. Vậy nên có cách tốt hơn là đuổi chuột tận gốc ra khỏi nhà và không dám bén mảng quay lại nhà bạn nữa.

Chỉ cần rắc một chút ớt bột quanh những góc nhà hoặc những nơi chuột thường ghé qua trong nhà bạn để đuổi được chuột. Với nhiều chuột trong nhà, bạn có thể pha dung dịch với ớt bột để xịt và phun nhiều nơi trong nhà. Trong dung dịch pha bao gồm nước và 2 muống bột ớt thêm chút dầu thực vật và chất tẩy rửa. Vậy là có thể yên tâm không còn chuột trong nhà.

bong-chuot-2

Bột xà phòng

Xà phòng bột không chỉ giúp làm sạch quần áo, chúng còn là chất giúp bạn đuổi chuột ra khỏi nhà. Bạn chỉ cần trộn xà phòng bột với tần tiêu (hay còn gọi là bột hoa tiêu), thêm một chút cơm nguội, sau đó đặt ở nơi chuột thường xuyên qua lại. Chuột mà ngửi thấy mùi này sẽ sợ và bỏ đi ngay.

Diệt chuột bằng xi măng

Lấy xi măng trộn lẫn với 45% dầu thực vật rồi cho lên miếng nhựa (nếu không xi măng dễ bị chảy nước) rồi đặt ở chỗ chuột thường chạy qua lại. Nếu chuột ăn vào, khoảng 12 giờ sau, lông chuột sẽ bị dựng đứng, bỏ ăn rồi chết.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN