Tử vi hay

Mẹo hay

Chỉ cần ngâm với loại nước này 3 phút, cho dù quần áo có Ố VÀNG tới đâu cũng thành TRẮNG TINH mà không cần 1 giọt thuốc tẩy

loading...

Đây là cách giúp quần áo trở nên trắng đẹp mà không cần thuốc tẩy độc hại.

Quần áo trắng sau một thời gian sử dụng sẽ ngả màu ố vàng rất mất thẩm mỹ. Nhiều người nghĩ rằng giải pháp tốt nhất là dùng thuốc tẩy để làm sạch quần áo. Javel hay là nước Javen là hỗn hợp khí sục Cl2 dư vào dung dịch NaOH. Nước Javel là hỗn hợp hai muối NaCl và NaClO. Muối NaClO có tính oxi hóa rất mạnh, do vậy nước Javel có tính tẩy màu và sát trùng. Do đó nó thường được dùng để tẩy trắng vải, sợi, giấy và tẩy uế chuồng trại vệ sinh. Muối NaClO – muối của axit yếu hipoclorơ, dễ tác dụng với CO2 trong không khí tạo ra axit hipoclorơ có tính oxi hóa mạnh.

Tuy nhiên thuốc tẩy Javel có thể vừa gây hại cho sức khỏe vừa khiến vải vóc bị ố mục nhanh. Với những cách sau, bạn sẽ dễ dàng làm trắng chiếc áo của mình, làm sạch mọi dấu vết dù là mồ hôi, thức ăn, dầu mỡ hay cafe dễ dàng mà không cần dùng đến thuốc tẩy.

tay-quan-ao

Những gì bạn cần:

– Bột giặt

– Bàn chải chà quần áo

– Baking soda

– Giấm trắng

– Nước cốt chanh

– Muối

– 1 chai oxy già

Cách 1:

Thấm ướt các vết bẩn với nước và đổ một chút bột giặt hoặc nước giặt lên, để yên 15 phút sau đó chà nhẹ nhàng rồi giặt sạch với nước.

Cách 2:

Nhúng nước bàn chải giặt đồ, sau đó rắc 1 chút baking soda lên vết bẩn, để yên 15 phút rồi chà nhẹ nhàng trước khi giặt sạch với nước.

Cách 3:

Đổ nước cốt chanh hoặc dấm trắng trực tiếp lên vết bẩn như cà phê, trà. Thêm nước để phần vải ướt, để 15 phút trước giặt với nước sạch.

Cách 4:

Cọ rửa vết bẩn do mồ hôi ố vàng trên nách và cổ áo với muối bằng bàn chải giặt đồ. Để yên 15 phút rồi giặt sạch. Muối cũng rất có ích trong việc giặt tẩy vết rượu và máu.

Cách 5:

Khi giặt quần áo trắng bằng máy, hãy thêm vào lồng giặt 1 chén dấm trắng (hoặc nước cốt 1 quả chanh), 1 chén baking soda, 1 lọ oxy già rồi giặt như bình thường.

Xem thêm: Mẹo hay giúp các mẹ vệ sinh máy giặt cửa trên đúng cách

Hôm trước em có đọc bài viết:” Máy giặt hỏng oan vì … quá bẩn” nên hôm nay em giới thiệu 1 số cách vệ sinh máy giặt để các mẹ có thể tự làm tại nhà mà không cần gọi đến thợ nhé!

Lý do cần vệ sinh lồng giặt

Lồng giặt là nơi tiếp xúc trực tiếp với quần áo nên chắc chắn là nơi chứa nhiều dạng chất bẩn, vi khuẩn, đất cát, thậm chí là các chất độc hại dính trên quần áo. Do vậy có thể là nơi phát sinh các loại bệnh tật, ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình bạn.

sach-may-giat

Lồng giặt là nơi tiếp xúc trực tiếp với quần áo nên chắc chắn là nơi chứa nhiều dạng chất bẩn, vi khuẩn, đất cát, thậm chí là các chất độc hại dính trên quần áo.

Muối nở (baking soda hoặc sodium bicarbonate)Chất tẩy máy giặt

Muối nở là một loại khoáng chất tự nhiên, có màu trắng. Bạn có thể mua muối nở ở các cửa hàng làm bánh hoặc cửa hàng bán chất tẩy rửa. Muối nở còn có công dụng khử trùng, nên bạn có thể dùng để vệ sinh căn bếp, tẩy sạch vết bẩn trên quần áo, đồng thời kết hợp vệ sinh máy giặt!

Dùng giấm trắng

Đổ một chút giấm pha loãng với nước rồi đổ vào máy giặt. Nhấn nút khởi động và vận hành một chu trình giặt bình thường của máy (chế độ giặt nhanh hoặc giặt nhẹ) là máy giặt của bạn đã sạch sẽ và mất đi mùi hôi khó chịu rồi.

Dùng nước nóng

Bạn hãy xả nước nóng vào đầy lồng giặt. Khi trong lồng đã đầy nước, đổ thêm 3-4 cốc giấm trắng và nửa cốc muối nở.

Cách vệ sinh máy giặt cửa trên

Đầu tiên, hãy chạy một chu trình giặt với nước nóng. Bạn nhớ không được bỏ quần áo vào bên trong.

Khi đã xả đầy nước vào lồng giặt xong, đổ thêm 3 đến 4 cốc giấm trắng và nửa cốc muối nở.

Hãy bật máy giặt quay một lúc, để các hỗn hợp có đủ thời gian hòa tan trong nước. Sau đó bạn hãy ngừng trước khi máy đến chế độ xả nước và ngâm hỗn hợp đó trong vòng một tiếng. Công đoạn này sẽ giúp hỗn hợp chất tẩy rửa được thấm sâu vào các ngõ ngách trong lồng giặt.

Sau một tiếng, khởi động lại chu trình giặt. Quá trình này sẽ đánh bật các vết bẩn bám trên thành máy giặt.

Sau khi máy giặt đã xả hết nước, bạn hãy dùng chiếc khăn ẩm lau bên trong lồng giặt, cố gắng lau tất cả các ngõ ngách của máy giặt, kể cả động cơ máy, cửa và bề mặt lồng giặt.

Để cửa máy giặt mở thì bên trong máy sẽ được khô hoàn toàn.

Bình Luận

Phản Hồi

BÀI VIẾT LIÊN QUAN